Tin tức
Khởi động Dự án SERD
  • 15/07/2016
 

Sáng nay (14/7), Sở Nông nghiệp&Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững” (SERD) tại Lào Cai.

Dự hội thảo có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện nhà tài trợ dự án; UBND huyện Bắc Hà, Sa Pa; đại diện các tổ chức, cá nhân, hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sa Pa, Bắc Hà.

Dự án SERD là dự án hướng đến trao quyền cho những hạt nhân năng động và những doanh nghiệp xã hội tại cộng đồng nhằm góp phần thay đổi tích cực kinh tế và xã hội địa phương, đặc biệt là các khu vực đồng bào vùng sâu, vùng xa, nơi tỷ lệ hộ nghèo còn cao hơn mức trung bình, thuộc hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.

Dự án do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ, thời hạn trong 3 năm, từ tháng 1/2016 đến tháng 12/2018. Trong đó, ngân sách cho Lào Cai khoảng 4 tỷ đồng. 

Đối tượng hỗ trợ của dự án là các doanh nghiệp xã hội tại cộng đồng (gọi tắt GSE), là những mô hình kinh doanh tại địa phương, tạo ra tác động tích cực cho xã hội và hoạt động dưới một số hình thức như doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, nhóm kinh doanh tại địa phương…

Ký kết biên bản ghi nhớ nội dung thực hiện dự án.

Tại hội thảo, đại diện Ban Quản lý dự án cũng đã giới thiệu về 2 hoạt hoạt động chính của dự án là: hỗ trợ doanh nghiệp, kết nối và vận động chính sách; đồng thời giới thiệu một số mô hình doanh nghiệp xã hội trên địa bàn huyện Bắc Hà, Sa Pa như mô hình tắm lá thuốc của Công ty Sapa – Napro (Sa Pa), mô hình sản xuất rau an toàn Hợp tác xã Dì Thàng (Na Hối, Bắc Hà)… Qua đó, phân tích những thuận lợi, khó khăn và đánh giá triển vọng của dự án đối với những mô hình này.

Tiếp đó, các đại biểu thảo luận nhằm hoàn thiện nội dung hành động của dự án, trong đó, tập trung vào các vấn đề như: Phá bỏ rào cản văn hóa; nâng cao trình độ, năng lực cho các cá thể, hợp tác xã, doanh nghiệp; giải pháp liên kết thị trường, tạo đầu ra cho sản phẩm; chính sách của nhà nước đối với hợp tác xã vừa và nhỏ… 

Sau khi thảo luận, các bên đã thống nhất các nội dung hành động của dự án và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ nội dung thực hiện dự án.

Xem bài viết gốc tại:  http://baolaocai.vn/nong-thon-moi/khoi-dong-du-an-serd-z36n20160714151350468.htm

Nguồn: baolaocai.vn

 

 

Tags: 
Tin Mới
Từ Khóa Phổ Biến